Đông trùng hạ thảo Elipha Hotline: 097 191 2828

Đông trùng hạ thảo Elipha Tìm kiếm
Đông trùng hạ thảo EliphaTài khoản
Cách nhận biết Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao
11/08/2021

Cách nhận biết Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng cao

Thương mại điện tử ngày càng phát triển, việc mua bán online đã trở thành thói quen tiêu dùng của mọi người. Chỉ cần truy cập vào một số đường link giới thiệu về sản phẩm, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những lời quảng cáo quá đà về tác dụng của một sản phẩm nào đó
Sản phẩm càng quý, càng hiếm càng dễ bị làm giả. Việc lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín hoặc đủ kiến thức, chuyên môn nhận để nhận biết sản phẩm có thể sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn sức khỏe.
Khi mà các thông tin về Đông Trùng Hạ Thảo còn mập mờ, cũng là lúc các nhà cung cấp Đông Trùng Hạ Thảo thiếu uy tín nhân cơ hội trà trộn các sản phẩm giả, kém chất lượng để cung ứng ra thị trường nhằm lừa gạt khách hàng.

Đông trùng hạ thảo


Ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách nhận biết Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng khi mà bạn chưa lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín. 


Chi tiết cách nhận biết Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên (thật) và Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng (thật), chất lượng.

Cách nhận biết Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên thật (Cordyceps sinensis)


Hình dáng bên ngoài của Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên (Cordyceps sinensis) là sự kết hợp giữa ấu trùng và sợi nấm. Ấu trùng có hình dáng như con sâu hoặc con nhộng và có 8 cặp chân.
 
Các đặc điểm bên ngoài của của Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên 


Cách nhận biết bằng hình dáng
Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên gồm 2 phần là phần trùng và phần thảo. Phần trùng thường có màu vàng sẫm hoặc vàng, phần thảo có màu nâu đậm. Phần thảo sẽ được mọc ra từ phần đầu của ấu trùng sâu. 
Phần trùng thường có chiều dài từ 3-5cm (phần màu vàng sẫm hoặc vàng). Có 20-30 vằn khía phần thân, cứ 3 vằn cạnh nhau sẽ xếp thành 1 nếp gấp, các nếp gấp thành hàng, càng về phía đầu sâu các vằn sẽ nhỏ dần đi. Với các con Đông Trùng Hạ Thảo giả vì thường dùng khuôn tạo ra nên các nếp gấp giao nhau rất bằng phẳng và đều từ đầu đến chân.  
Phần trùng thật có 8 đôi chân. Đầu ngực ấu trùng sâu sẽ có 3 cặp chân, kế tiếp đó mấy đốt sẽ có 4 cặp chân đối xứng nhau. Trong khi đó số chân ở Đông Trùng Hạ Thảo giả thì không cố định, con thì 8 con thì 10 có con lại 6,7 vì chúng được làm giả theo lô.
Đặc biệt khi cắt ngang Đông Trùng Hạ Thảo thật sẽ thấy màu trắng không có xơ, ở phần giữa lõi có dạng "chữ V" và màu đen, đó chính là tuyến tiêu hóa của ấu trùng sâu. 
Phần thảo có chiều dài từ 2-3cm (phần màu nâu sẫm)
Mối nối giữa phần trùng và phần thảo của Đông Trùng Hạ Thảo thật được gắn với nhau một cách tự nhiên, không hề có dấu hiệu của việc gắn nối như ở Đông Trùng Hạ Thảo giả. 

DTHT


Cách nhận biết bằng xúc giác. 
Thực chất Đông Trùng Hạ Thảo thật rất nhẹ, khi cầm trên tay cảm giác nhẹ như nhúm cỏ. Còn riêng, Đông Trùng Hạ Thảo giả khi cầm trên tay có cảm giác nặng hơn vì chúng thường được làm từ thạch cao và được nhét lõi (chì, sắt,...) bên trong để tăng khối lượng. 
Vì vậy bạn cũng có thể dễ dàng nhận biết Đông Trùng Hạ Thảo giả và Đông Trùng Hạ Thảo thật qua việc cầm nắm trên tay.


Cách phân biệt bằng khứu giác.
Mùi của Đông Trùng Hạ Thảo thật giống mùi nấm rơm và một chút tanh của nấm hương. Một hoặc vài con khi gửi bạn sẽ thấy cái mùi nấm này nhè nhẹ. Nhưng khi bạn mở một hộp Đông Trùng Hạ Thảo thật thì mùi sẽ đậm hơn, đặc trưng hơn, dễ dàng được nhận biết hơn. 
Còn riêng mùi của Đông Trùng Hạ Thảo giả sẽ có mùi tanh giống cá, mùi nguyên liệu hóa học gây khó chịu. Không có cảm giác dễ chịu khi gửi. 


Cách phân biệt bằng vị giác. 
Phương pháp này sẽ đạt hiệu quả cao với những người có độ nhạy cảm với mùi vị. Vì khi nhai thử Đông Trùng Hạ Thảo thật càng nhai càng có mùi thơm như thịt gà. Còn đối với Đông Trùng Hạ Thảo giả sẽ có vị nồng giống mùi đất, cảm giác như bột đất sét và nhai lâu sẽ bị dính dắt răng. 

đông trùng hạ thao


Một số mẹo hay để phân biệt Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên thật hay giả được người bản sứ (Tây Tạng) truyền đạt lại như sau:
Khi đốt cháy Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên sẽ thấy cháy khá nhanh và có hương thơm tỏa ra (vì bản chất nó là ấu trùng sâu bị phơi khô)
Khi đốt cháy Đông Trùng Hạ Thảo giả (làm từ thạch cao) hoặc xác Đông Trùng Hạ Thảo (loại đã bị hút hết tinh chất) thì khi cháy sẽ âm ỉ, không có mùi thơm tỏa ra

Đông trùng hạ thảo

 

Cách nhận biết Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng thật (Cordyceps Militaris)

Cũng chính vì Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên trở nên quý hiếm, được mọi người săn . Lúc đó, các nhà khoa học cũng như các chuyên gia trên thế giới (Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam...) đã vào cuộc nghiên cứu và nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo (bán tự nhiên hoặc trong nhà kính) để có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng (Cordyceps Militaris) không có dạng con dời hình dáng như Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên (Cordyceps sinensis) mà nó thường là dạng khóm, cụm và có màu vàng cam sáng. 
Các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng hiện trên thị trường hiện được rao bán rất nhiều trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau và khó có thể phân biệt được chất lượng qua hình dáng bên ngoài. 

Mẹo hay nhận biết Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng (Cordyceps Militaris) chất lượng:
Vì được nghiên cứu nuôi trồng theo công nghệ tiên tiến, khép kín ngay từ khâu lai tạo chủng giống đến giai đoạn nuôi trồng và đóng gói. 
Có màu vàng rõ rệt, đậm sắc do được sấy thăng hoa và chiếu xạ
Những sản phẩm kém chất lượng sẽ có màu vàng lạt, nhìn không thật và dễ nấm mốc, mùi thơm cũng mờ nhạt.
Vì vậy khi chọn mua sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng, cũng như Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên thật bạn cần chú ý những vấn đề sau:
Sản phẩm phải có giấy chứng nhận xuất xứ của cơ quan chức năng về nơi thu hái
Giấy kiểm nghiệm về các hoạt chất chính
Các loại giấy tờ hải quan chứng minh nguồn gốc nhập khẩu (đối với Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên)
Kèm bảng mẫu so sánh và hướng dẫn kiểm tra Đông Trùng Hạ Thảo thật hay giả
Giấy tờ hoạt động kinh doanh
 

đông trùng hạ thảo


 

Chúng ta nên tìm mua Đông Trùng Hạ Thảo tại đâu, địa chỉ nào?
Để tránh bị mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng và lãng phí tiền của. Các bạn nên tìm mua tại địa chỉ uy tín có đầy đủ giấy tờ pháp lý. 


Đối với sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên (nguyên con) hãy đảm bảo đơn vị bạn tham khảo có đầy đủ giấy tờ nhập khẩu, xác minh.


Đối với sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng (Cordyceps Militaris) bạn hoàn toàn có thể yên tâm với sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Sapa – Elipha Cordyceps được sản xuất bởi công ty Traphaco Sapa. Với quy trình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo Sapa - EliphaCordyceps bằng các nguyên liệu hữu cơ thân thiện với sức khỏe và theo mô hình nuôi cấy rất đặc biệt “Bán tự nhiên” hấp thu được tinh túy của đất trời vùng Sa Pa huyền diệu được thiên nhiên ban tặng.

Đây cũng là đơn vị ĐẦU TIÊN nghiên cứu và nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo theo mô hình này tạo ra Đông Trùng Hạ Thảo an toàn và có chất lượng rất cao. Là sản phẩm từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, mã số dự án: DA.CT-592.23.2018. Là đơn vị ĐẦU TIÊN nghiên cứu tại Trung tâm dược lý lâm sàng, Trường đại học Y Hà Nội - Bộ Y tế đã và đang được đăng trên tạp chí trong nước và quốc tế.

Từ những ưu đãi đặc biệt từ thiên nhiên Sapa, cùng với sự cống hiến của những con người Traphaco Sapa, Đông Trùng Hạ Thảo SaPa được ví như loại “Vàng ròng trong tuyết” do thiên nhiên Sapa ban tặng cho con người trong cuộc sống hôm nay.

Elipha

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tea House được sinh ra từ niềm đam mê bất tận với lá trà Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng mang đế n những sản phẩm trà thơm ngon, sánh đượm trong không gian thoải mái và lịch sự với mức giá hợp lý.

Đọc tiếp

Bài viết liên quan

Nên dùng loại Đông Trùng Hạ Thảo nào

Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu quý hiếm và rất đa dạng về nguồn gốc, chủng loại, cũng như dạng bào chế. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo loại nào là tốt là phù hợp, nên sử dụng loại nào. Bài viết ngày hôm n...

Đông Trùng Hạ Thảo ăn sống được không

Đông Trùng Hạ Thảo có ăn sống được không. Là câu hỏi mà các chuyên gia thường gặp và đã được giải đáp như sau Đông Trùng Hạ Thảo có giá trị dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất, axit amin. Khi gặp nhiệ...

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm đắt đỏ. Làm thế nào để bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo được tốt nhất là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được thô...