Đông trùng hạ thảo Elipha Hotline: 097 191 2828

Đông trùng hạ thảo Elipha Tìm kiếm
Đông trùng hạ thảo EliphaTài khoản
Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam có đạt chất lượng?
06/08/2021

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam có đạt chất lượng?

Đông Trùng Hạ Thảo là đông dược đặc biệt quý hiếm, là sự kết hợp của sâu non và nấm Cordyceps. Vào mùa đông nấm Cordyceps sẽ thâm nhập và ký sinh trong cơ thể ấu trùng non, hút dinh dưỡng khiến ấu trùng sâu chết. Rồi sau đó đến mùa hè, nấm ký sinh trên cơ thể ấu trùng sâu phát triển trồi lên trên dãy núi Himalaya và cao nguyên Tây Tạng. Trong y học cổ truyền Đông Trùng Hạ Thảo là sự cân bằng tuyệt vời giữa âm và dương, nó vừa là thực vật vừa là động vật, một vị thuốc quý có thể chữa được nhiều bệnh. Cho tới ngày nay y học hiện đại đã có các chương trình nghiên cứu công bố về các hoạt chất, acid amin, vitamin có trong Đông Trùng Hạ Thảo thực sự có lợi cho sức khỏe con người.

Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng
Cũng chính vì lẽ đó Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên trở nên quý hiếm, được mọi người tìm kiếm. Từ đó, năm 1995 các nhà khoa học cũng như các chuyên gia trên thế giới (Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc...) đã vào cuộc nghiên cứu và nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo (bán tự nhiên hoặc trong nhà kính) để có thể đáp ứng nhu cầu của thị trường.
Việt Nam chính thức đã nuôi trồng thành công Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Militaris với giá thành thấp và chất lượng cao.

Đông Trùng Hạ Thảo Việt nam có đạt chất lượng?


Sau quá trình nghiên cứu GS.VS.TSKH. Đái Duy Ban kết luận, trên thị trường hiện nay chỉ có một tên gọi là Đông Trùng Hạ Thảo được sử dụng chung cho khoảng 400 loài nấm Đông Trùng Hạ Thảo. Nhưng chỉ có hai loài nấm Đông Trùng Hạ Thảo được chú trọng trong nghiên cứu nhất là Cordyceps Militaris và Cordyceps Sinensis bởi chúng có hàm lượng hoạt chất cũng như giá trị dược liệu lớn.


(GS. Đái Duy Ban là Giáo sư, Viện sĩ, Tiến sĩ khoa học, Bác sĩ, Nguyên giám đốc Trung tâm nghiên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học Việt Nam và Chủ tịch Hội Hóa Sinh Y học Việt Nam. Ủy viên Hội đồng Khoa học quốc tế trong Liên đoàn Hóa Sinh Lâm sàng châu Á Thái Bình Dương, Ủy viên Hội đồng Khoa học ngành Công nghệ sinh học Việt Nam,....) 


Ông Đái Duy Ban cho hay, Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm có tới 17 acid amin khác nhau, các nguyên tố vi lượng (Si, Na, K,...) và siêu vi lượng, các acids béo không bão hòa và bão hòa, rất nhiều các loại vitamin B1,B2,E,B12,K,.... các chất hữu cơ và vô cơ Selen, Cu, Mn, Na, Ca, K, Fe,..., D-matitol, Adenosine,.....Giúp tăng cường sức đề kháng, bảo vệ các hệ cơ quan như gan, thận, tim mạch, hỗ trợ ổn định đường huyết, huyết áp, tăng cường sinh lý cho cả nam và nữ, kích thích thần kinh tạo hưng phấn,.... và có thể hạn chế được tác động của chất phóng xạ, tia tử ngoại.


Đắt giá nhất trong thành phần của Đông Trùng Hạ Thảo là phải kể đến hoạt chất Cordycepin với khả năng hỗ trợ ức chế việc phân hạch của các tế bào ung thư, hỗ trợ phục hồi tuyến tụy.

Tại Việt Nam, theo các nhà nghiên cứu đánh giá hàm lượng chất Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Sinensis của cao nguyên Tây Tạng (nguồn gốc Đông Trùng Hạ Thảo) thu được chỉ tương đương hoặc thấp hơn trong Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Militaris được nuôi trồng.


Theo thông tin từ bài “Nghiên cứu nuôi trồng nấm Đông Trùng Hạ Thảo trên giá thể tổng hợp và nhộng tằm” Tạp chí khoa học và công nghệ lâm nghiệp số 4-2017. Khẳng định rằng, nấm Đông Trùng Hạ Thảo Cordyceps Militaris nuôi trồng có hàm lượng hoạt chất thường cao hơn loài Cordyceps Sinensis.  


Vì vậy việc sản xuất nấm Đông Trùng Hạ Thảo trên quy mô công nghiệp (trong nhà kính, bán tự nhiên) hiện nay tại Việt Nam theo đúng quy chuẩn sẽ tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt, giá thành thấp đảm bảo phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam, cũng như có thể xuất khẩu ra nước ngoài.

Chính vì vậy Đông Trùng Hạ Thảo của Việt Nam khẳng định là sản phẩm đạt chất lượng, mang lại giá trị chất lượng cao. 

Công Ty Traphaco Sapa
 

Đông Trùng Hạ Thảo ở Việt Nam được nuôi trồng như thế nào?


Thông thường quy trình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo tại Việt Nam sẽ được nuôi trồng theo các công đoạn sau.


Công đoạn 1: Nuôi cấy sợi nấm Đông Trùng Hạ Thảo.
Các nhà khoa học sẽ tạo ra tế bào gốc bằng việc cấy chủng nấm vào các lọ cơ thể. Rồi chuyển tới phòng tối, phải đảm bảo các yếu tố sau: Nhiệt độ 18-20 độ C, độ ẩm là từ 75%-80%. Đảm bảo các lọ phải được bảo quản kín để việc ủ giống kín được thành công.
Sau khi cấy chủng nấm từ 10-12 ngày, các sợi nấm đã phát triển kín trên bề mặt môi trường sinh khối. Sẽ chuyển sang công đoạn 2.


Công đoạn 2: Tạo quả thể.
Sau khi quy trình cấy chủng nấm đạt, các nhà khoa học sẽ tiến hành chuyển chúng qua phòng sáng để kích thích quá trình tạo quả thể. Mỗi ngày đều phải chiếu sáng đảm bảo ít nhất 12 tiếng cùng cường độ 1000 Lux, nhiệt độ 18-20 độ C, độ ẩm dao động 75%-80%.
Ở giai đoạn này, các nhà khoa học sẽ tiến hành mở cửa phòng 2 lần/ngày mỗi lần ít nhất 30 phút vào thời gian buổi sáng và chiều tối giúp lưu thông khí. Sau 15 ngày sẽ kết thúc giai đoạn 2 và chuyển qua giai đoạn tiếp theo. Lúc này đã xuất hiện các sợi nấm liti.

Công đoạn 3: Nuôi quả thể sinh trưởng
Khi bước vào giai đoạn này thì điều kiện môi trường có chút thay đổi. Nhiệt độ thì vẫn giữ nguyên 18-20 độ C, nhưng độ ẩm phải tăng lên 5%. Thời gian chiếu sáng không đổi vẫn là 12 tiếng nhưng cường độ lúc này phải giảm xuống còn 700 Lux, quá trình lưu thông không khí vẫn thực hiện như gia đoạn trên. 
Thời điểm này các nhà khoa học, kỹ thuật viên phải thường xuyên kiểm tra theo dõi sự sinh trưởng của nấm hoặc các vấn đề phát sinh để kịp thời điều chỉnh. Sau thời gian khoảng 2 tháng, nấm Đông Trùng Hạ Thảo đã mọc dài và trở thành bào tử nấm. Chúng ta sẽ chuyển qua giai đoạn cuối đó là thu hoạch.


Công đoạn 4: Thu hoạch
Khi các ngọn nấm đã chuyển sang màu vàng và màu vàng sẫm thì cũng là lúc các nhà khoa học và kỹ thuật viên có thể thu hoạch. Thông thường quá trình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo từ lúc bắt đầu cấy chủng nấm đến khi thu hoạch sẽ mất khoảng 3 tháng. 


Sau khi thu hoạch sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo có thể đem cung cấp ra thị trường dưới dạng Đông Trùng Hạ Thảo tươi hoặc sử dụng công nghệ sấy đảm bảo, cũng như các công nghệ bào chế, phân tách tạo ra các dòng sản phẩm đa dạng như Đông Trùng Hạ Thảo khô, viên nang Đông Trùng Hạ Thảo, trà dưỡng sinh Đông Trùng Hạ Thảo,....Đem lại sự tiện lợi trong quá trình sử dụng của người tiêu dùng, cũng như đảm bảo được các hoạt chất được giữ nguyên sau quá trình xử lý. 


Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều chủng loại Đông Trùng Hạ Thảo được rao bán. Trong số đó có rất nhiều sản phẩm đạt chất lượng cũng như còn tồn tại rất nhiều sản phẩm trôi nổi được nuôi trồng công nghiệp, không đảm bảo. Khi là người tiêu dùng bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm của sản phẩm cơ sở mình định mua, để đảm bảo mua được sản phẩm đúng chất lượng có hiệu quả.

Ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn về sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Sapa – Elipha Cordyceps được sản xuất bởi công ty Traphaco Sapa. Với quy trình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo Sapa - EliphaCordyceps bằng các nguyên liệu hữu cơ thân thiện với sức khỏe và theo mô hình nuôi cấy rất đặc biệt “Bán tự nhiên” hấp thu được tinh túy của đất trời vùng Sa Pa huyền diệu được thiên nhiên ban tặng.


Đây cũng là đơn vị ĐẦU TIÊN nghiên cứu và nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo theo mô hình này tạo ra Đông Trùng Hạ Thảo an toàn và có chất lượng rất cao. Là sản phẩm từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, mã số dự án: DA.CT-592.23.2018. Là đơn vị ĐẦU TIÊN nghiên cứu tại Trung tâm dược lý lâm sàng, Trường đại học Y Hà Nội - Bộ Y tế đã và đang được đăng trên tạp chí trong nước và quốc tế.


Từ những ưu đãi đặc biệt từ thiên nhiên Sapa, cùng với sự cống hiến của những con người Traphaco Sapa, Đông Trùng Hạ Thảo SaPa được ví như loại “Vàng ròng trong tuyết” do thiên nhiên Sapa ban tặng cho con người trong cuộc sống hôm nay.

Công ty Traphaco Sapa
Đa phần các đơn vị sản xuất Đông Trùng Hạ Thảo tại các tỉnh thành của Việt Nam đều nuôi cấy trong phòng kính với quy mô công nghiệp, rất ít đơn vị có đủ điều kiện và công nghệ đáp ứng cho việc nuôi cấy bán tự nhiên. 


Nuôi cấy bán tự nhiên, là sau khi gieo cấy chủng nấm trên giá thể hữu cơ tại phòng kính với thời gian nhất định, để đảm bảo giá thể khỏe mạnh sẵn sàng sống ngoài thiên nhiên, hấp thu được tinh hoa đất trời. Khi đó, giá thể sẽ được thiết kế mang ra ngoài trời và nuôi trồng tại những khu vực đặc biệt. Nhờ vậy mà chất lượng của Đông Trùng Hạ Thảo bán tự nhiên thu được rất cao. Bởi vì, Đông Trùng Hạ Thảo bán tự nhiên được sống và phát triển trên giá thể hữu cơ ngoài thiên nhiên hấp thu nắng, gió, sương, độ ẩm, ....của đất trời. Chất lượng hoàn toàn khác xa so với những loại Đông Trùng Hạ Thảo được nuôi trồng trong nhà kính sống nhờ nhiệt độ nhân tạo, độ ẩm nhân tạo, ánh sáng nhân tạo, phát triển hoàn toàn dời xa tự nhiên, không có kháng thể.


Rất nhiều khách hàng sau khi dùng các sản phẩm từ Đông Trùng Hạ Thảo Sapa - Elipha Cordyceps đều cảm nhận rất rõ về hiệu quả tích cực đối với sức khỏe, nhiều khách hàng trung thành là các bác sĩ, dược sĩ, ... có chuyên môn cao trong ngành đã tin tưởng và là những khách hàng thường xuyên sử dụng cho mình và cho người thân giúp “Cân bằng cuộc sống”.
Nếu bạn quan tâm có thể truy cập website: https://dongtrunghathaosapa.vn/ để có thêm chi tiết 
Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích cho bạn! 

 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tea House được sinh ra từ niềm đam mê bất tận với lá trà Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng mang đế n những sản phẩm trà thơm ngon, sánh đượm trong không gian thoải mái và lịch sự với mức giá hợp lý.

Đọc tiếp

Bài viết liên quan

Nên dùng loại Đông Trùng Hạ Thảo nào

Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu quý hiếm và rất đa dạng về nguồn gốc, chủng loại, cũng như dạng bào chế. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo loại nào là tốt là phù hợp, nên sử dụng loại nào. Bài viết ngày hôm n...

Đông Trùng Hạ Thảo ăn sống được không

Đông Trùng Hạ Thảo có ăn sống được không. Là câu hỏi mà các chuyên gia thường gặp và đã được giải đáp như sau Đông Trùng Hạ Thảo có giá trị dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất, axit amin. Khi gặp nhiệ...

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm đắt đỏ. Làm thế nào để bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo được tốt nhất là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được thô...