Đông trùng hạ thảo Elipha Hotline: 097 191 2828

Đông trùng hạ thảo Elipha Tìm kiếm
Đông trùng hạ thảo EliphaTài khoản
FDA nghiên cứu thuốc điều trị Covid19 từ Đông Trùng Hạ Thảo
06/09/2021

FDA nghiên cứu thuốc điều trị Covid19 từ Đông Trùng Hạ Thảo

Đại dịch Covid19 đã và đang là thảm họa của nhân loại. Là một căn bệnh có tốc độ lây lan chóng mặt, gây thiệt hại lớn về người và làm suy sụp nền kinh tế toàn cầu. Các nhà nghiên cứu khoa học đã không ngừng ra sức nghiên cứu điều chế các loại vaccine cũng như thuốc điều trị một cách sớm nhất để ngăn chặn và giảm thiểu tối đa thiệt hại của đại dịch.
Đặc biệt, trong năm 2020 hoạt chất Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo đã được FDA quan tâm nghiên cứu để phát triển thành thuốc điều trị Covid19. Trong 45 loại hoạt chất/thuốc được thử nghiệm, hoạt chất Cordycepin là hoạt chất tiềm năng nhất.

Covid
 

Cordycepin là gì?
Cordycepin là hoạt chất tự nhiên có trong Đông Trùng Hạ Thảo. Cordycepin được tạo thành bởi nhân Purin liên kết với đường Ribofuranose bằng liên kết β – N9 – glucosid, với công thức phân tử là C10H13N5O3 và danh pháp khoa học là 9-(3-deoxy-β-D ribofuranosyl) adenin.
Công thức: C10H13N5O3
Khối lượng phân tử: 251,24 g/mol

Có tác dụng trong việc hỗ trợ điều trị ung thư, kháng khuẩn, kháng viêm, tăng cường miễn dịch, ổn định đường huyết, hỗ trợ kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.

Cordycepin

 

Một vài nghiên cứu về khả năng kháng virus, kháng viêm của Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo.
Theo Klenow 1963, muối triphosphate của Cordycepin (Cordycepin - 5’ triphosphate hay 3’ deoxy ATP) tác dụng chống sự thành lập của chất RNA - một chất hiện diện trong chứng ung thư Ehrlich ascites tumor.


Ở một nghiên cứu khác, nhóm các nhà khoa học Anh do Cornelia de Moor (Đại học Nottingham, Vương quốc Anh) dẫn đầu đã phát hiện ra rằng Cordycepin, tương tự như trong cấu trúc Adenosine, ức chế sự kích thích của ARN viêm (mRNA) được tiết ra bởi các tế bào cơ trơn trong đường hô hấp của con người, nhưng không ảnh hưởng đến sự biểu hiện của mRNA. 


Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng Cordycepin - hoạt chất chống ung thư trong Đông Trùng Hạ Thảo làm giảm hẳn sự biểu hiện của gen viêm trong đường hô hấp tế bào cơ trơn bằng cách tác động vào bước cuối cùng trong quá trình tổng hợp ARN (mRNA) thực hiện các kế hoạch chi tiết hóa học cho quá trình tổng hợp protein (quá trình này được gọi là Polyadenylation).


Tại Việt Nam, theo Giáo sư Viện sĩ Đái Duy Ban, Cordycepin (3’-deoxyadenosin) có vai trò tương tự như thuốc tổng hợp hóa học acryclorvir trong điều trị bệnh virus, nhiễm khuẩn và ung thư. Cordycepin sinh ra cơ chế làm gián đoạn tổng hợp ADN cũng giống như hiệu quả chống ung thư của một số tác nhân hóa trị liệu khác. Cơ chế ức chế tổng hợp ADN của Cordycepin giống hệt cơ chế ức chế tổng hợp ADN của acryclorvir nên Đông Trùng Hạ Thảo có khả năng chống virus và tế bào ung thư.
Cũng theo Giáo sư Đái Duy Ban, Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo làm tăng chức năng gan, có tác dụng trị viêm gan B, C, viêm gan virus mạn tính và ung thư gan.

Cordycepin

 

FDA nghiên cứu thuốc điều trị Covid19 từ Đông Trùng Hạ Thảo 

Năm 2020 khi đại dịch Covid19 đang hoành hành. Cordycepin đã được FDA đặc biệt quan tâm nghiên cứu để phát triển thành thuốc trong điều trị Covid19. Trong tất cả 45 loại hoạt chất,thuốc được thử nghiệm Cordycepin là hoạt chất tiềm năng nhất. Kết quả nghiên cứu bước đầu cho thấy, Cordycepin có ái lực liên kết rất cao với một số protein giữ vai trò quan trọng trong sự xâm nhập và nhân lên của virus Corona trong vật chủ. Kết quả nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh rằng Cordycepin ức chế khả năng sao chép của virus Corona từ 42 – 65% sau 48 giờ điều trị. Như vậy, có thể thấy hoạt chất Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo rất có tiềm năng trong việc phòng và hỗ trợ điều trị Covid19.


Gây kết thúc sớm quá trình phiên mã: Ngay khi virus covid19 xâm nhập và tế bào vật chủ, bọn chúng sẽ tìm cách bắt tế bào tổng hợp nên bộ gen RNA của chúng để chúng có thể nhân lên. Bởi vì có cấu trúc giống với Adenosine cho nên Cordycepin có khả năng tham gia và quá trình tổng hợp RNA của covid19 khiến kết thúc sớm quá trình này (do Cordycepin không có nhóm –OH ở tại vị trí 3’. Chính vì vậy nếu Cordycepin có thể làm mất ổn định bộ gen RNA của virus corona thì sẽ chính là bước đột phá về việc ức chế sự nhân đôi lây lan của covid19.


Ức chế cơn bão Cytokine: Khi virus corona xâm nhập và tế bào vật chủ rồi lây lan nhân cấp nhanh chóng dễ dẫn tới hội chứng cơn bão Cytokine làm phá vỡ các mô phổi, gây ra viêm phổi, suy đa tạng, suy hô hấp cấp nghiêm trọng hơn là có thể tử vong. Vì vậy nếu ức chế được cơn bão cytokine là một trong những chiến lược điều trị covid19. Cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo có thể ức chế chức năng của NF-kB, dẫn đến ức chế sự biểu hiện của TNF-a, IL-6, MIP-1a và MIP-2 đồng thời đó Cordycepin cũng kích hoạt các thụ thể Adenosine và A2A và A3 rồi từ đó ức chế cơn bão cytokine. 

Cordycepin
 

Qua nghiên cứu về mặt lý thuyết và nghiên cứu lâm sàn Cordycepin có các cơ chế hoạt động có thể phòng chống và điều trị Covid19. Tuy nhiên tất cả vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm. Do đó, đợi khi có kết quả công bố chúng ta không nên dùng Đông Trùng Hạ Thảo để điều trị covid19. Vì ngay cả khi Đông Trùng Hạ Thảo có thể điều trị được covid19 thì chúng ta cũng phải biết được liều lượng chính xác là bao nhiêu để đạt hiệu quả. Nhưng việc sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo để tăng cường sức khỏe, sức đề kháng là một việc nên làm và có thể thực hiện ngay từ bây giờ. 

nghien cứu
 

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều chủng loại Đông Trùng Hạ Thảo được rao bán. Trong số đó có rất nhiều sản phẩm đạt chất lượng cũng như còn tồn tại rất nhiều sản phẩm trôi nổi được nuôi trồng công nghiệp, không đảm bảo. Khi là người tiêu dùng bạn nên tìm hiểu về nguồn gốc và đặc điểm của sản phẩm cơ sở mình định mua, để đảm bảo mua được sản phẩm đúng chất lượng có hiệu quả.


Ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu tới bạn về sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Sapa – Elipha Cordyceps được sản xuất bởi công ty Traphaco Sapa. Với quy trình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo Sapa - EliphaCordyceps bằng các nguyên liệu hữu cơ thân thiện với sức khỏe và theo mô hình nuôi cấy rất đặc biệt “Bán tự nhiên” hấp thu được tinh túy của đất trời vùng Sa Pa huyền diệu được thiên nhiên ban tặng.

Đây cũng là đơn vị ĐẦU TIÊN nghiên cứu và nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo theo mô hình này tạo ra Đông Trùng Hạ Thảo an toàn và có chất lượng rất cao. Là sản phẩm từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, mã số dự án: DA.CT-592.23.2018. Là đơn vị ĐẦU TIÊN nghiên cứu tại Trung tâm dược lý lâm sàng, Trường đại học Y Hà Nội - Bộ Y tế đã và đang được đăng trên tạp chí trong nước và quốc tế.

Từ những ưu đãi đặc biệt từ thiên nhiên Sapa, cùng với sự cống hiến của những con người Traphaco Sapa, Đông Trùng Hạ Thảo SaPa được ví như loại “Vàng ròng trong tuyết” do thiên nhiên Sapa ban tặng cho con người trong cuộc sống hôm nay.

elipha

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tea House được sinh ra từ niềm đam mê bất tận với lá trà Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng mang đế n những sản phẩm trà thơm ngon, sánh đượm trong không gian thoải mái và lịch sự với mức giá hợp lý.

Đọc tiếp

Bài viết liên quan

Nên dùng loại Đông Trùng Hạ Thảo nào

Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu quý hiếm và rất đa dạng về nguồn gốc, chủng loại, cũng như dạng bào chế. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo loại nào là tốt là phù hợp, nên sử dụng loại nào. Bài viết ngày hôm n...

Đông Trùng Hạ Thảo ăn sống được không

Đông Trùng Hạ Thảo có ăn sống được không. Là câu hỏi mà các chuyên gia thường gặp và đã được giải đáp như sau Đông Trùng Hạ Thảo có giá trị dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất, axit amin. Khi gặp nhiệ...

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm đắt đỏ. Làm thế nào để bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo được tốt nhất là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được thô...