Đông trùng hạ thảo Elipha Hotline: 097 191 2828

Đông trùng hạ thảo Elipha Tìm kiếm
Đông trùng hạ thảo EliphaTài khoản
Gà hầm Đông Trùng Hạ Thảo
29/08/2021

Gà hầm Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là một loại dược liệu quý rất tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, phòng và hỗ trợ điều trị bệnh. Nhưng để sử dụng sao cho đem lại hiệu quả cao nhất, không bị mất đi các hoạt chất quý hiếm chúng ta phải dùng đúng cách. Trên cơ sở tính bền vững của các hoạt chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo và tổng hợp các nghiên cứu của các chuyên gia y học cổ truyền và hiện đại chúng tôi hướng dẫn chi tiết cách chế biến món Gà hầm Đông Trùng Hạ Thảo thơm ngon bổ dưỡng. 

Gà hầm DTHT

 

Đông Trùng Hạ Thảo được ghi nhận công dụng từ xưa đến nay, từ châu âu sang châu á, từ đông y sang tây y. Đã có những câu chuyện được kể lại và tuyên truyền rộng rãi là minh chứng. 


Tại Trung Quốc có một câu truyện nổi tiếng về Đông Trùng Hạ Thảo 
Năm 1993, Đông Trùng Hạ Thảo đã khiến giới thể thao quốc tế kinh ngạc khi mà các vận động viên Trung Quốc đã xuất sắc phá các kỷ lục thế giới tại đại hội thể thao quốc tế. Sau này, bí mật được khám phá ra là do các vận động viên đã sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo trước khi thi đấu. Đến năm 1994, thì Trung Quốc đã chính thức xếp Đông Trùng Hạ Thảo như một loại dược phẩm và sử dụng rất nhiều khi dịch SARS hoành hành vào năm 2003. Trước đó, những thông tin về Đông Trùng Hạ Thảo cũng đã được công bố đến các nhà khoa học châu Âu trong một hội nghị khoa học được tổ chức tại nước Pháp.

Tại các nước có nền công nghệ sinh học cao thì sao câu chuyện về Đông Trùng Hạ Thảo như nào. 

Tại các nước có nền công nghệ sinh học tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan… Họ cũng đã lần lượt nuôi cấy thành công Đông Trùng Hạ Thảo. Đến năm 2011, Việt Nam cũng đã bẻ khóa công nghệ thành công để phát triển thành hàng hóa chủng nấm này và đem lại một sản phẩm có giá trị cao phục vụ sức khỏe số đông người Việt chúng ta không còn thụ động về nguồn nhập Đông Trùng Hạ Thảo từ Trung quốc. Và đã có rất nhiều người nổi tiếng như MC Nguyễn Ngọc Ngạn, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, …. đã sử dụng cảm thấy hiệu quả. Giúp tăng cường sức khỏe để cơ thể luôn ở trạng thái nhiều năng lượng, đáp ứng  cường độ làm việc cao đồng thời cũng đã giới thiệu cho nhiều người biết tới công dụng kỳ diệu của loại dược liệu này. 


FDA (Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ) thông tin về Đông Trùng Hạ Thảo
FDA (Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ) đã chấp nhận và đang cho nghiên cứu phát triển các loại thuốc điều trị covid19. Trong đó, hoạt chất cordycepin trong Đông Trùng Hạ Thảo được đánh giá là tiềm năng nhất cho phát triển thuốc điều trị covid19. Bởi vì, Cordycepin có ái lực liên kết rất cao với một số protein quan trọng trong sự xâm nhiễm và nhân lên của virus trong vật chủ. Từ đó sẽ ức chế sự xâm nhiễm và nhân lên. Thực nghiệm lâm sàng cho thấy,  Cordycepin ức chế sự sao chép của SARS-Cov-2 từ 42-65% sau 48h điều trị. Bằng chứng tiền lâm sàng và lâm sàng đều cho thấy tiềm năng của hoạt chất cordycepin. Tất cả đều được nghiên cứu và công bố rõ ràng bởi các nhà khoa học. 

FDA
 

Hướng dẫn nấu Gà Hầm Đông Trùng Hạ Thảo
Qua thông tin trên đây bạn có thể thấy được công dụng của Đông Trùng Hạ Thảo là vô cùng lớn. Mặc dù việc sử dụng trực tiếp Đông Trùng Hạ Thảo là ăn sống rất tốt, nhưng không phải ai cũng có thể ăn sống chúng. Chúng ta vẫn có thể chế biến Đông Trùng Hạ Thảo để dễ sử dụng hơn mà vẫn đảm bảo giữ nguyên được hàm lượng dược chất. Đây là cách chế biến món Gà hầm Đông Trùng Hạ Thảo thơm ngon bổ dưỡng.


Có thể dùng loại tươi hoặc khô, với tươi dùng ½ quả thể hoặc 10 gr Đông Trùng Hạ Thảo khô hầm với Gà (lưu ý gà thì không nên dùng cho người có thể cam, nhiệt). Hầm chín gà khi gần ăn được thì mới bỏ Đông Trùng Hạ Thảo vào đun nhỏ lửa, đậy vung kín sau đó dùng để tránh bị mất hoạt chất


Chuẩn bị
Đông Trùng Hạ Thảo Sapa, hạt sen (tươi hoặc khô), kỷ tử, gia vị, một con gà đã làm sạch


Thực hiện
Gà sơ chế sạch, bỏ nội tạng, xát muối và gừng khử tanh và rửa lại bằng nước sạch
Hạt sen, kỷ tử rửa sạch, để ráo nước.
Nhồi một nửa hạt sen và kỷ tử vào trong bụng gà rồi khâu lại cho vào nồi đổ ngập nước hầm trong khoảng 1 tiếng rưỡi.
Lưu ý: khi bắt đầu hầm cho luôn cả phần hạt sen và kỷ tử còn lại vào đun cùng.
Sau khi thịt gà và các gia vị đã được hầm đủ thời gian, cho Đông Trùng Hạ Thảo vào đun thêm 10 phút nêm nếm gia vị vừa miệng.
Nên thưởng thức ngay sau đó để đảm bảo mùi vị cũng như dưỡng chất của Đông Trùng Hạ Thảo.

Gà hầm ĐTHT
 

Thông tin thêm 
Nếu bạn không có thời gian chế biến, là người ăn chay cũng như không phải tín đồ của món mặn như gà hầm bạn có thể sử dụng các chế phẩm từ Đông Trùng Hạ Thảo ở dạng bột, nước, cao, viên. Ưu điểm của các dạng sản phẩm này là dễ sử dụng, phù hợp với nhiều lứa tuổi (kể cả trẻ em), đa dạng cách dùng và giá cả hợp lý.
Các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Sapa- Elipha Cordycep được sản xuất bởi công ty Traphaco Sapa. Với quy trình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo Sapa - EliphaCordyceps bằng các nguyên liệu hữu cơ thân thiện với sức khỏe và theo mô hình nuôi cấy rất đặc biệt “Bán tự nhiên” hấp thu được tinh túy của đất trời vùng Sa Pa huyền diệu được thiên nhiên ban tặng.

Viên nang ĐTHT
 


 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tea House được sinh ra từ niềm đam mê bất tận với lá trà Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng mang đế n những sản phẩm trà thơm ngon, sánh đượm trong không gian thoải mái và lịch sự với mức giá hợp lý.

Đọc tiếp

Bài viết liên quan

Nên dùng loại Đông Trùng Hạ Thảo nào

Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu quý hiếm và rất đa dạng về nguồn gốc, chủng loại, cũng như dạng bào chế. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo loại nào là tốt là phù hợp, nên sử dụng loại nào. Bài viết ngày hôm n...

Đông Trùng Hạ Thảo ăn sống được không

Đông Trùng Hạ Thảo có ăn sống được không. Là câu hỏi mà các chuyên gia thường gặp và đã được giải đáp như sau Đông Trùng Hạ Thảo có giá trị dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất, axit amin. Khi gặp nhiệ...

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm đắt đỏ. Làm thế nào để bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo được tốt nhất là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được thô...