Đông trùng hạ thảo Elipha Hotline: 097 191 2828

Đông trùng hạ thảo Elipha Tìm kiếm
Đông trùng hạ thảo EliphaTài khoản
Hướng dẫn chế biến Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong
19/08/2021

Hướng dẫn chế biến Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong

Đông Trùng Hạ Thảo ngày càng được nhiều người biết đến và sử dụng rất nhiều. Nhờ những công dụng tuyệt vời mà Đông Trùng Hạ Thảo đem lại cho sức khỏe con người. Đặc biệt, chúng ta có rất nhiều cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo thơm ngon, bổ dưỡng. Trong đó không thể không kể đến Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong
Đây là sự kết hợp mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe mọi người, đặc biệt hệ hô hấp.
Hôm nay, ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong bổ dưỡng và thơm ngon. Trên cơ sở về tính bền vững của các hoạt chất quý hiếm có trong Đông Trùng Hạ Thảo và tổng hợp các nghiên cứu từ các chuyên gia y học cổ truyền và hiện đại. Đây sẽ là bài hướng dẫn bạn chế biến chúng giúp đạt được hiệu quả cao nhất.

DTHT ngâm mật ong
 

Đầu tiên chúng ta sẽ tìm hiểu về hai thành phần chính của Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong. 
 

Mật ong
Mật ong là một hỗn hợp đặc sệt có màu vàng óng hoặc vàng nâu,...được tạo thành từ chất ngọt do ong thu thập được từ nhiều bông hoa.
Thành phần mật ong có nhiều chất ngọt hơn đường kính và có các tính chất hóa học tốt rất thích hợp làm bánh, đồ uống và làm thuốc chữa bệnh. Mật ong có hương vị riêng biệt vị ngọt đặc trưng, được mọi người ưa thích sử dụng.
Mật ong là một hỗn hợp của các loại đường và các thành phần khác. Về thành phần carbohydrat, mật ong chủ yếu là fructose (chiếm khoảng 38,5%) và glucose (chiếm khoảng 31,0%)¬. Các carbohydrat khác trong mật ong là maltose, sucrose và carbohydrat hỗn hợp. Trong mật ong, còn có các vitamin, chất khoáng và một lượng nhỏ các hợp chất chức năng như chất chống oxy hóa, như chrysin, catalase, pinobanksin, .... Thành phần cụ thể của từng loại mật phụ thuộc vào hoa mà ong hút mật.
Thành phần trong mật ong bao gồm.
•    Fructose: 38,2%
•    Glucose: 31,3%
•    Sucrose: 1,3%
•    Maltose: 7,1%
•    Nước: 17,2%
•    Các loại đường có khối lượng phân tử cao hơn: 1.5%
•    Tro: 0,2%
•    Các chất khác: 3,2%
Chỉ số glycemic của mật ong trong khoảng từ 31 đến 78. 
Khối lượng riêng của mật ong là 1.36 kg/lít (mật ong nặng hơn nước 36%).
Trong mật ong chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa phenolic có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến phổi, chống viêm và làm lành các tổn thương ở phổi, giúp giãn cơ trơn hô hấp, phá vỡ chất nhầy ở đường hô hấp giúp bệnh nhân thở, khạc đờm dễ dàng hơn.

Mat ong
 

Đông Trùng Hạ Thảo
Đông Trùng Hạ Thảo là một loại dược liệu quý có tác dụng chữa được bách hư bách tổn và có tác dụng tương đương Sâm nhưng toàn diện, cân bằng hơn dùng được cho cả người thể hàn và nhiệt. Đông Trùng Hạ Thảo có tính ấm vị ngọt “ Ích Phế Thận, Bổ Can, bổ Tinh Tủy”. Đông Trùng Hạ Thảo có 3 nhóm hoạt chất chính
Gồm 17 các acid amin trong số đó có các Vitamin thiết yếu (mà nhiều loại thường chỉ có từ nguồn gốc động vật).
Nhóm các nguyên tố vi lượng và siêu vi lượng: Kẽm, Đồng, Mg, Sắt, Mn, Zn... 
Nhóm các hoạt chất sinh học và Enzym sinh học: Tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh, hiện nay nhờ tiến bộ khoa học kỹ thuật đã tìm thấy khoảng 20 hoạt chất sinh học và một số Enzym sinh học.

DTHT ngâm mật ong
 

Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong là một sự kết hợp thông minh nâng cao khả năng khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, do đó cực kỳ hiệu quả với các bệnh phổi. Hỗn hợp có khả năng chống viêm làm lành các tổn thương cũng như hỗ trợ điều trị các bệnh phổi, tim, gan, thận,....sức khỏe con người. Sử dụng thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe và phù hợp với nhiều đối tượng.


Hướng dẫn chế biến Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong


Nguyên liệu
Bình ngâm bằng thủy tinh có thể tích 500ml-1000ml
Máy say sinh tố
Mật ong nguyên chất từ 300ml-500ml 
Đông Trùng Hạ Thảo 100 gram (tươi) hoặc 10gr (khô)


Cách thực hiện
Cho khoảng 300 -500 ml mật ong vào 100 gam Đông Trùng Hạ Thảo tươi xay nhỏ.
Cho khoảng 300-500 ml mật ong với 10 gam Đông Trùng Hạ Thảo khô: Cho Đông Trùng Hạ Thảo Khô qua hơi nước nóng cho mềm sau đó xay cùng với mật ong.
Ngâm hỗn hợp khoảng 15 ngày có thể sử dụng. 

Lưu ý 
Để tăng hiệu quả chữa ho nên ngâm cùng với hoa đu đủ đực hoặc với gừng, quế.
Với những người hiện đang có vết thương hở hoặc đang chảy máu hoặc phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt thì không nên sử dụng.


Trên đây là cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong đảm bảo. Hi vọng các bạn sẽ có cho mình những bình Đông Trùng Hạ Thảo ngâm mật ong thơm ngon bổ dưỡng. Bạn hãy nhớ lựa chọn nguồn nguyên liệu chất lượng và đảm bảo để đạt được hiệu quả mong đợi.


Đối với sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng (Cordyceps Militaris) bạn hoàn toàn có thể yên tâm với sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Sapa – Elipha Cordyceps được sản xuất bởi công ty Traphaco Sapa. Với quy trình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo Sapa - EliphaCordyceps bằng các nguyên liệu hữu cơ thân thiện với sức khỏe và theo mô hình nuôi cấy rất đặc biệt “Bán tự nhiên” hấp thu được tinh túy của đất trời vùng Sa Pa huyền diệu được thiên nhiên ban tặng.

DTHT ngâm mật ong


 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tea House được sinh ra từ niềm đam mê bất tận với lá trà Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng mang đế n những sản phẩm trà thơm ngon, sánh đượm trong không gian thoải mái và lịch sự với mức giá hợp lý.

Đọc tiếp

Bài viết liên quan

Nên dùng loại Đông Trùng Hạ Thảo nào

Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu quý hiếm và rất đa dạng về nguồn gốc, chủng loại, cũng như dạng bào chế. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo loại nào là tốt là phù hợp, nên sử dụng loại nào. Bài viết ngày hôm n...

Đông Trùng Hạ Thảo ăn sống được không

Đông Trùng Hạ Thảo có ăn sống được không. Là câu hỏi mà các chuyên gia thường gặp và đã được giải đáp như sau Đông Trùng Hạ Thảo có giá trị dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất, axit amin. Khi gặp nhiệ...

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm đắt đỏ. Làm thế nào để bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo được tốt nhất là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được thô...