Đông trùng hạ thảo Elipha Hotline: 097 191 2828

Đông trùng hạ thảo Elipha Tìm kiếm
Đông trùng hạ thảo EliphaTài khoản
Liều lượng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo phù hợp
22/08/2021

Liều lượng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo phù hợp

Đông Trùng Hạ Thảo thực sự là một dược liệu quý hiếm, có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe con người. Nếu biết sử dụng hợp lý đúng liều lượng kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh, ngủ nghỉ đầy đủ sẽ giúp bạn có một sức khỏe và tinh thần tốt. Nhưng sử dụng như thế nào, đối tượng nào và liều lượng bao nhiêu là phù hợp. Chúng tôi sẽ thông tin tới bạn ở bài viết ngày hôm nay.

Đông Trùng Hạ Thảo
 

Liều lượng sử dụng bao nhiêu sẽ được quyết định dựa trên hàm lượng dược chất có trong Đông Trùng Hạ Thảo Cordycepin và Adenosine.


Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng bao nhiêu nhờ vào hàm lượng hai hoạt chất quan trọng nhất đó là Cordycepin và Adenosine


Cordycepin (là hoạt chất chống ung thư duy nhất chỉ có trong Đông Trùng Hạ Thảo) là thành phần quan trọng quyết định giá trị của sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo là cao hay thấp. Hoạt chất đặc biệt quý hiếm mà chúng ta không thể tự điều chế mà chỉ có thể hình thành từ tự nhiên từ một số chủng nấm Trùng Thảo nhất định. Có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư, tăng cường miễn dịch, kháng khuẩn, kháng viêm, ổn định đường huyết, hỗ trợ kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư.


Adenosine là một hoạt chất quan trọng trong Đông Trùng Hạ Thảo, có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sinh hóa của tất cả tế bào. Adenosine có khả năng hỗ trợ cải thiện tuần hoàn ngoại biên tim mạch, năng lực cơ bắp, làm chậm và giảm sự sinh trưởng của các tế bào xấu, tăng cường oxy trong máu,....Thúc đẩy giấc ngủ, điều tiết lưu lượng máu, giãn mạch.


Liều lượng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo ít hay nhiều phụ thuộc hoàn toàn vào giá trị hai hàm lượng quan trọng là Cordycepin và Adenosine có trong sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo bạn sử dụng. 


Với những sản phẩm đạt chất lượng có thương hiệukiểm định rõ ràng thì bạn nên sử dụng theo đúng liều lượng được khuyến cáo, còn với những sản phẩm có hàm lượng dược chất thấp thì được xếp vào loại thực phẩm như nấm ăn, không phải nấm dược liệu liều lượng sử dụng có thể nhiều hơn (dựa theo bảng test hàm lượng dược chất).


Khi chọn mua Đông Trùng Hạ Thảo cần nắm rõ những chỉ số kiểm định dược chất để có cách dùng hợp lý, người dùng có thể xem thông tin kiểm định của các thương hiệu và loại sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo để lựa chọn sản phẩm tốt và chất lượng cao. 


Với sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo được cho là dược liệu thì dược chất Cordycepin phải được kiểm định ở mức trên 3-5mg/gr, loại phẩm chất cao có thể đạt được 7-9mg/gr.
Với hàm lượng Cordycepin ở mức dưới 2-3mg/gr được xếp loại là nấm trùng thảo, như thực phẩm nấm ăn không có giá trị dược liệu. 

Để tạo ra một sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng chất lượng phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như nguồn gốc nấm, kỹ thuật và điều kiện nuôi trồng, kỹ thuật thu hái và phương pháp xử lý bảo quản khác nhau sẽ cho ra kết quả kiểm dịnh khác nhau. 
Không phải cứ bất cứ sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng nào cũng cho kết quả là giống nhau. Nên trước khi chọn mua bạn nên chú ý tới kết quả kiểm định hàm lượng dược chất có trong sản phẩm mình lựa chọn. Cũng nhờ đó mà quy đổi xác định được liều lượng sử dụng phù hợp. 

DTHT
 

Liều lượng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo phù hợp (theo khoa học khuyến cáo)
Các nhà khoa học đã nghiên cứu và khuyến cáo liều lượng hấp thu của cơ thể người đối với hoạt chất Cordycepin là 4-10mg/gr (4000-10000 mg/Kg) mỗi ngày, đối với hoạt chất Adenosine là 0.03-0.08 mg/gr (30-80 mg/Kg) mỗi ngày. 


Đối với loại Đông Trùng Hạ Thảo giá trị cao như Đông Trùng Hạ Thảo Sapa – Elipha Cordyceps. Liều lượng sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo đúng cách và phù hợp nên là: từ 3-7gr/ngày( dạng tươi ) tương đương 0,5-1gr mỗi ngày (dạng khô) dùng để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Sử dụng liên tục tối thiểu 1 đến 2 tuần, tùy theo cơ địa của mỗi người sẽ có cảm nhận sớm hay muộn về hiệu quả đối với sức khỏe.

Đối với người ốm dậy, bệnh thận, tiểu đường, sau phẫu thuật, dùng tốt nhất với liều lượng gấp 1,5 - 2 lần so với người bình thường.

Đối với người ung thư, sau truyền hoá chất, xạ trị, dùng tốt nhất với liều lượng gấp 3 - 4 lần so với người bình thường

 

Một số đối tượng nên thận trọng khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo 

Người bị dị ứng với thành phần của Đông Trùng Hạ Thảo.

Không dùng với người bị các bệnh tự miễn: Các bệnh hệ thống, Lupus...

Người có thai nên dùng theo chỉ định của bác sĩ (Không có chống chỉ định đối với phụ nữ mang thai vì Đông Trùng Hạ Thảo cung cấp các chất dinh dưỡng: 17 acid amin thiết yếu trong đó có những acid amin thường chỉ có từ các sản phẩm có nguồn gốc động vật; các nguyên tố vi lượng và siêu vi lượng (Mn, Selen, Kẽm...), các hoạt chất sinh học: Adenosin....

Trẻ em dưới 5 tuổi nên thận trọng (Do loại đường Manitol có trong Đông Trùng Hạ Thảo trong y học thường dùng làm giảm huyết áp, giảm áp lực nội sọ đồng thời có thể gây mất nước tế bào.)

DTHT Sapa


Tại sao Đông Trùng Hạ Thảo Sapa – Elipha Cordyceps lại đạt chất lượng cao? 
Năm 2017 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc tại Traphaco Sapa. Thủ tướng cho rằng y học cổ truyền là một kho báu và ngành dược liệu Việt Nam có tiềm năng phát triển
Công ty traphaco Sapa nhận thấy việc nghiên cứu và nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo bán tự nhiên là vô cùng cấp thiết cần phải được tiến hành. Đông trùng Hạ Thảo Sapa Elipha ra đời là sản phẩm chất lượng thuộc Dự án khoa học công nghệ cấp nhà nước (Mã số DA-CT.592.23.2018). Traphaco Sapa cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo bán tự nhiên tại Sapa đạt tiêu chuẩn khắt khe về an toàn chất lượng, đã được đánh giá tác dụng dược lý và độ an toàn tại Đại Học Y Hà Nội. 
Từ những ưu đãi đặc biệt từ thiên nhiên Sapa, cùng với sự cống hiến của những con người Traphaco Sapa, Đông Trùng Hạ Thảo SaPa được ví như loại “Vàng ròng trong tuyết” do thiên nhiên Sapa ban tặng cho con người trong cuộc sống hôm nay.
1.    CHỦNG NẤM NHẬT BẢN
Ngay từ khi nghiên cứu, Công ty Traphaco Sapa đã rất chú ý đến chất lượng nguồn giống. Qua quá trình tìm kiếm, sàng lọc khắt khe, Traphaco Sapa đã chọn Trung Tâm Tài nguyên sinh vật, thuộc Viện Công nghệ và đánh giá quốc gia Nhật Bản là đơn vị chuyển giao chủng nấm với công nghệ Elipha Cordyceps. 

2.    QUY TRÌNH NUÔI CẤY BÁN TỰ NHIÊN
Đông Trùng Hạ Thảo Sapa (Elipha Cordyceps) được nuôi cấy tại Sa Pa (vùng khí hậu phù hợp để nuôi trồng Đông trùng Hạ Thảo) thuộc đề tài cấp nhà nước đã được Bộ Khoa học và Công nghệ phê duyệt và nghiệm thu.
Vốn là một công ty dược phẩm đầu ngành nên Traphaco Sapa kiểm soát quy trình nuôi cấy rất nghiêm ngặt, vô khuẩn, tránh được các loại vi sinh vật và nấm ngoại lai.
Đông Trùng Hạ Thảo Sapa - Elipha Cordyceps được nuôi cấy trong lọ thủy tinh. Thủy tinh trung tính thân thiện với sức khỏe và môi trường, tránh được các phản ứng hóa học của lọ nuôi cấy với các thành phần trong môi trường nuôi cấy. 
Quy trình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo Sapa bằng các nguyên liệu hữu cơ và theo mô hình nuôi cấy rất đặc biệt “Bán tự nhiên” hấp thu được tinh túy của thiên nhiên ban tặng. Ở đây chính là vùng núi Sa Pa với khí hậu trong lành cùng với độ ẩm, nhiệt độ có nét tương đồng với vùng núi Tây Tạng (nguồn gốc của Đông Trùng Hạ Thảo). 
Công ty Traphaco Sapa cũng là đơn vị đầu tiên nghiên cứu và nuôi cấy thành công Đông trùng hạ thảo theo mô hình “Bán tự nhiên” tạo ra Đông Trùng Hạ Thảo an toàn có hàm lượng hoạt chất  cao.

3.    SA PA LÀ VÙNG ĐẤT CÓ THỔ NHƯỠNG, KHÍ HẬU RẤT ĐẶC BIỆT
Sa Pa nằm ở độ cao trên 1500 mét, nhiệt độ quanh năm mát mẻ khoảng 18- 25 độ, độ ẩm trên 80%, gần chí tuyến nơi giao thoa đất trời, khí hậu thời tiết trong lành khá tương đồng với vùng Tây Tạng (nguồn gốc của Đông Trùng Hạ Thảo). Xứ sở của các cây thuốc quý.
Công ty Traphaco kết hợp ưu đãi đặc biệt này của thiên nhiên cùng với công nghệ, dây chuyền chuyên nghiệp. Quy trình quản lý cực kỳ nghiêm khắc để tạo ra sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo SaPa và được người dùng ví như “Vàng ròng trong tuyết”. 

4.    SẢN PHẨM TỪ DỰ ÁN NGHIÊN CỨU KHOA HỌC CẤP NHÀ NƯỚC 
Đông Trùng Hạ Thảo Sapa là sản phẩm từ đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, mã số dự án: DA.CT-592.23.2018.
Chất lượng và hiệu quả của Đông Trùng Hạ Thảo Sapa đã được chứng minh trên các nghiên cứu, kiểm nghiệm hoạt chất tại các cơ sở uy tín. Kết quả cho thấy hàm lượng các hoạt chất luôn cao hơn 3-8 lần so với các loại Đông Trùng Hạ Thảo khác. Đặc biệt phải kể đến thành phần Selen hữu cơ siêu vi lượng (khoáng chất vi lượng có thể ngăn chặn rối loạn chuyển hóa, hỗ trợ xây dựng một cơ thể khỏe mạnh, làm chậm quá trình lão hóa, phòng chống một số bệnh mãn tính). 

5.    ĐÁNH GIÁ TÁC DỤNG DƯỢC LÝ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI
Tác dụng thực tế của Đông Trùng Hạ Thảo Sapa không những được đánh giá qua các nghiên cứu, kiểm nghiệm hàm lượng hoạt chất tại các phòng thí nghiệm uy tín. Đã được khoa dược lý lâm sàng- Đại học Y Hà Nội đánh giá tác dụng dược lý và rất an toàn có tác dụng tốt cho cả sinh lực nam và sinh lực nữ. 


 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tea House được sinh ra từ niềm đam mê bất tận với lá trà Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng mang đế n những sản phẩm trà thơm ngon, sánh đượm trong không gian thoải mái và lịch sự với mức giá hợp lý.

Đọc tiếp

Bài viết liên quan

Nên dùng loại Đông Trùng Hạ Thảo nào

Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu quý hiếm và rất đa dạng về nguồn gốc, chủng loại, cũng như dạng bào chế. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo loại nào là tốt là phù hợp, nên sử dụng loại nào. Bài viết ngày hôm n...

Đông Trùng Hạ Thảo ăn sống được không

Đông Trùng Hạ Thảo có ăn sống được không. Là câu hỏi mà các chuyên gia thường gặp và đã được giải đáp như sau Đông Trùng Hạ Thảo có giá trị dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất, axit amin. Khi gặp nhiệ...

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm đắt đỏ. Làm thế nào để bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo được tốt nhất là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được thô...