Đông trùng hạ thảo Elipha Hotline: 097 191 2828

Đông trùng hạ thảo Elipha Tìm kiếm
Đông trùng hạ thảo EliphaTài khoản
Những lưu ý khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo
19/08/2021

Những lưu ý khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo

Sản phẩm nào cũng vậy cho dù có tốt bao nhiêu đi chăng nữa nếu không được sử dụng đúng cách, đúng liều lượng cho phép sẽ không mang lại được hiệu quả như mong đợi và còn có thể gây ra tác dụng phụ. 
Đông Trùng Hạ Thảo là một thần dược với sức khỏe con người và được sử dụng rất nhiều vào thời nay. Nhưng không phải ai cũng nắm được các nguyên tắc khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo. Trên cơ sở về tính bền vững của các hoạt chất quý hiếm có trong Đông Trùng Hạ Thảo đồng thời tổng hợp từ các nghiên cứu khoa học từ nhiều chuyên gia y học cổ truyền và hiện đại. Dưới đây sẽ là những lưu ý khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo.
Hiện nay Đông Trùng Hạ Thảo bao gồm hai loại chính đó là: Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên (Tây Tạng) và Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng. Mặc dù chúng có công dụng tương đương nhau nhưng vẫn mang những nét đặc trưng khác nhau. 

Lưu ý
 

Những lưu ý chung khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên (Tây tạng) và Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng.


Không nên chế biến Đông Trùng Hạ Thảo quá lâu ở nhiệt độ cao
Trong Đông Trùng Hạ Thảo chứa rất nhiều hoạt chất quý hiếm có lợi cho sức khỏe. Nhưng các hoạt chất đó cũng rất dễ bị phân hủy khi các bạn chế biến chúng quá lâu ở nhiệt độ cao. Đặc biệt nên cẩn thận khi các bạn hầm Đông Trùng Hạ Thảo với các loại thịt (vịt, gà, chim, lợn....) hoặc làm lẩu. Các bạn chỉ nên bỏ Đông Trùng Hạ Thảo vào nồi nấu khoảng chừng 10 phút trước khi ăn, tránh để Đông Trùng Hạ Thảo lâu ở nhiệt độ cao sẽ làm giảm và mất đi các hoạt chất quý hiếm.

Trà DTHT
 

Nên chế biến Đông Trùng Hạ Thảo trong nồi đất
Dựa trên những nghiên cứu khoa học thực tế từ các nhà khoa học trong ngành cho hay. Một số hoạt chất trong Đông Trùng Hạ Thảo sẽ phản ứng hóa học với các kim loại (gang, nhôm, sắt, đồng,...) khi ở nhiệt độ cao và sinh ra các chất độc hại. Những chất độc hại này có thể gây hại cho cơ thể con người như nhiễm kim loại, viêm, và nguy hiểm hơn có thể là ung thư. 
Chính vì lẽ đó các chuyên gia khuyên chúng ta nên chế biến Đông Trùng Hạ Thảo bằng nồi đất để đảm bảo sức khỏe.

Chế biến DTHT bằng nồi đất
 

Sử dụng theo liều lượng, không tùy tiện
Mặc dù Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý không độc hại được mọi người hay gọi với các tên “thần dược”. Nhiều người đã vì thế mà tự ý sử dụng và nghĩ rằng càng sử dụng nhiều càng tốt không xin ý kiến của bác sĩ hay các chuyên gia. Đây là một sự hiểu lầm nghiêm trọng. Với những người khỏe mạnh không có bệnh có thể sử dụng một lượng nhỏ Đông Trùng Hạ Thảo hàng ngày để nâng cao sức khỏe, những với những người chưa được khỏe mạnh đang phải điều trị một căn bệnh nào đó thì nên tham khảo ý kiến của bác sĩ

Sử dụng theo liều lượng bác sĩ
 

Trên đây là những lưu ý chung khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo tự nhiên (Tây tạng) và Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng. Ngoài những lưu ý chung ra thì Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng cũng có những nét riêng để chúng ta lưu ý thêm như sau (vì Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng đang được ưa chuộng nhiều hơn và được mọi người sử dụng nhiều hơn).

Cứ khoảng 6-7 kg Đông Trùng Hạ Thảo tươi sau khi sấy khô sẽ được 1 kg Đông Trùng Hạ Thảo khô, tất cả phải được sấy khô đúng kỹ thuật không sẽ bị mất hết hoạt chất quý. Mỗi quả thể của Đông Trùng Hạ Thảo tươi có trọng lượng thường từ 90-120 gam.


Đông Trùng Hạ Thảo tươi được nuôi cấy trong môi trường vô khuẩn được kiểm soát về nhiệt độ, độ ẩm, vi sinh vật nên ăn trực tiếp rất tốt (Nếu phải rửa do quá trình bảo quản, vận chuyển thì cũng chỉ nên rửa bằng nước ấm 30 độ để tránh bị mất hoạt chất).


Liều lượng tối đa dùng để tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật từ 3-7 gam tươi/người/ngày (tương đương 0,5-1gram khô). Sử dụng liên tục tối thiểu 1 đến 2 tuần, tùy theo cơ địa của mỗi người sẽ có cảm nhận sớm hay muộn về hiệu quả đối với sức khỏe.


Đối với người ốm dậy, bệnh thận, tiểu đường, sau phẫu thuật, dùng tốt nhất với liều lượng gấp 1,5 - 2 lần so với người bình thường.


Đối với người ung thư, sau truyền hoá chất, xạ trị, dùng tốt nhất với liều lượng gấp 3 - 4 lần so với người bình thường


Một số đối tượng nên thận trọng khi sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo 


Người bị dị ứng với thành phần của Đông trùng hạ thảo.


Không dùng với người bị các bệnh tự miễn: Các bệnh hệ thống, Lupus...


Người có thai nên dùng theo chỉ định của bác sĩ (Không có chống chỉ định đối với phụ nữ mang thai vì Đông Trùng Hạ Thảo cung cấp các chất dinh dưỡng: 17 acid amin thiết yếu trong đó có những acid amin thường chỉ có từ các sản phẩm có nguồn gốc động vật; các nguyên tố vi lượng và siêu vi lượng (Mn, Selen, Kẽm...), các hoạt chất sinh học: Adenosin....


Trẻ em dưới 5 tuổi nên thận trọng (Do loại đường Manitol có trong Đông Trùng Hạ Thảo trong y học thường dùng làm giảm huyết áp, giảm áp lực nội sọ đồng thời có thể gây mất nước tế bào.)


Thông tin thêm tới bạn với Đông Trùng Hạ Thảo Sapa –Elipha Cordyceps bạn hoàn toàn yên tâm chế biến đồ ăn, thức uống thơm ngon bổ dưỡng. Bởi vì Đông Trùng Hạ Thảo Sapa – Elipha Cordyceps được sản xuất bởi công ty Traphaco Sapa. Với quy trình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo Sapa - EliphaCordyceps bằng các nguyên liệu hữu cơ thân thiện với sức khỏe và theo mô hình nuôi cấy rất đặc biệt “Bán tự nhiên” hấp thu được tinh túy của đất trời vùng Sa Pa huyền diệu được thiên nhiên ban tặng.
Đông trùng Hạ Thảo Sapa Elipha ra đời là sản phẩm chất lượng thuộc Dự án khoa học công nghệ cấp nhà nước (Mã số DA-CT.592.23.2018). Traphaco Sapa cũng là đơn vị đầu tiên và duy nhất nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo bán tự nhiên tại Sapa đạt tiêu chuẩn khắt khe về an toàn chất lượng, đã được đánh giá tác dụng dược lý và độ an toàn tại Đại Học Y Hà Nội.

Những lưu ý
 

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tea House được sinh ra từ niềm đam mê bất tận với lá trà Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng mang đế n những sản phẩm trà thơm ngon, sánh đượm trong không gian thoải mái và lịch sự với mức giá hợp lý.

Đọc tiếp

Bài viết liên quan

Nên dùng loại Đông Trùng Hạ Thảo nào

Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu quý hiếm và rất đa dạng về nguồn gốc, chủng loại, cũng như dạng bào chế. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo loại nào là tốt là phù hợp, nên sử dụng loại nào. Bài viết ngày hôm n...

Đông Trùng Hạ Thảo ăn sống được không

Đông Trùng Hạ Thảo có ăn sống được không. Là câu hỏi mà các chuyên gia thường gặp và đã được giải đáp như sau Đông Trùng Hạ Thảo có giá trị dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất, axit amin. Khi gặp nhiệ...

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm đắt đỏ. Làm thế nào để bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo được tốt nhất là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được thô...