Đông trùng hạ thảo Elipha Hotline: 097 191 2828

Đông trùng hạ thảo Elipha Tìm kiếm
Đông trùng hạ thảo EliphaTài khoản
Tác dụng kỳ diệu của việc kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo và Hồng Sâm
22/08/2021

Tác dụng kỳ diệu của việc kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo và Hồng Sâm

Đông Trùng Hạ Thảo và Hồng Sâm đều được biết đến là các thần dược vô cùng bổ dưỡng khi dùng. Vậy khi kết hợp cùng với nhau thì sẽ làm tăng hay giảm các tác dụng của chúng hay không. Bài viết hôm nay sẽ phân tích tác dụng kỳ diệu của việc kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo và Hồng Sâm.

Đông Trùng Hạ Thảo và Hồng Sâm
 

Đông Trùng Hạ Thảo 
Đông Trùng Hạ Thảo là vị thuốc đã được ghi chép trong cổ thư “Bản Thảo Cương Mục” của danh y Lý thời Trân từ đời nhà Minh năm 1575 (Trung Quốc thời cổ đại) và được xếp ngang với nhân sâm về tác dụng chữa bệnh, nhưng được đánh giá là cân bằng và toàn diện hơn nhân sâm, là “tiên dược” chữa được các chứng “bách hư, bách tổn” và chỉ có các bậc đế vương mới được sử dụng. 


Theo truyền thuyết kể lại rằng Danh y Lý Thời Trân đã phát hiện ra Đông Trùng Hạ Thảo một cách tình cờ khi quan sát thấy có một loại chuột sống ở vùng núi Tây Tạng nơi có khí hậu khắc nghiệt mà có sức sống rất tốt, ông phát hiện thấy loại chuột này thường xuyên ăn một loại nấm, ông liền thử cho một số người cơ thể ốm yếu, bệnh tật thì đều thấy những người này hồi phục sức khỏe rất nhanh và đặc biệt loại nấm này phát triển rất đặc biệt. Vào mùa đông nó chỉ là một cơ thể ấu trùng non, nhưng đến mùa hè cây nấm phát triển trên cơ thể ấu trùng sâu và đó là Đông Trùng Hạ Thảo là vị thuốc chữa được bách hư bách tổn. Cho đến thời nay khoa học hiện đại đã soi sáng những nhận định của Danh y Lý thời Trân và nó đã trở thành một loại dược liệu quý hiếm. 


Đông Trùng Hạ Thảo cân bằng hơn Sâm dùng được cho cả người thể hàn và nhiệt, theo Đông y thì Đông Trùng Hạ Thảo có tính ấm, vị ngọt “ ích Phế Thận, bổ Can, bổ Tinh Tủy”. Y học hiện đại công bố Đông Trùng Hạ Thảo có 3 nhóm hoạt chất chính:
Gồm 17 các acid amin trong đó có nhiều Vitamin thiết yếu. 
Nhóm các nguyên tố vi lượng và siêu vi lượng: Mg, Mn,Đồng, Sắt, Zn...
Nhóm các hoạt chất sinh học Enzym sinh học: Rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh, khoảng 20 hoạt chất sinh học và một số Enzym sinh học.

Đông Trùng Hạ Thảo
 

Hồng Sâm 
Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là sản phẩm có nguồn gốc chiết xuất tự nhiên từ những củ nhân sâm tươi từ 6 năm tuổi, chất lượng cao có chứa nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người. Nhân sâm chưa qua chế biến có thành phần Saponin thấp  còn hồng sâm sau quá trình chế biến có chỉ số Saponin cao


Theo Đông y có tác dụng đại bổ nguyên khí sinh tân ích trí. Nhóm hoạt chất Saponin trong Hồng Sâm cao gấp 3 lần trong Sâm bình thường, hoạt chất Saponin có công dụng làm đẹp da tăng cường tuần hoàn máu và điều hòa huyết áp, giải độc Gan. Nhờ hoạt chất Saponin trong Sâm làm tăng cường hoạt động Enzym có tác dụng làm thoái hóa Ethanol và Acetaldehyd, bên cạnh đó loại Sâm này có tác dụng làm giảm tổn thương cũng như sự hoại tử của tế bào Gan, trong Hồng Sâm có hoạt chất Ginsenosides Rg3 và Rh2 có khả năng chống lại các tế bào ung thư ác tính. Saponin tăng tiến trình tổng hợp Serotonin và Endorphin, có tác dụng rất tốt cho người trầm giúp họ có cảm giác lạc quan và ngủ ngon hơn. Ngoài ra Saponin trong Hồng Sâm loại bỏ Cholesterol và Triglycerit giúp tăng cường lưu thông máu, chống xơ vữa động mạch và ổn định huyết áp.

Nhân Sâm Hàn Quốc
 

Tác dụng tuyệt vời khi kết kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo và Hồng Sâm
Khi kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo và Hồng Sâm sẽ làm tăng tác dụng hiệp đồng của các hoạt chất sinh học trong 2 loại dược liệu này. 
Theo Đông y thì Hồng Sâm chỉ nên dùng cho người thể ôn hoặc nhiệt Nhưng khi kết hợp Đông Trùng Hạ Thảo và Hồng Sâm với nhau thì lại có thể dùng cho người ở tất cả các thể trạng: ôn, hàn, nhiệt đều dùng được cả.


Đông y chỉ ra rằng một bài thuốc toàn diện gồm có các vị “Quân, Thần, Tá, Sứ sự kết hợp này thì vị Đông Trùng Hạ Thảo là Quân làm chủ vị còn Hồng Sâm làm chức năng của vị Thần, Tá và Sứ. 
Theo góc nhìn y học hiện đại thì hoạt chất Saponin ở Hồng Sâm có tác dụng hoạt huyết làm giảm độ nhớt của máu do vậy làm tăng cường vận chuyển các hoạt chất sinh học quý hiếm có trong Đông Trùng Hạ Thảo đến các tế bào đích một cách hiệu quả hơn.


Chúng ta có thể thấy rằng khi kết hợp sử dụng Đông Trùng Hạ Thảo cùng Hồng Sâm không hề làm giảm tác dụng của hai dược liệu quý mà nó còn giúp tăng cường, hỗ trợ cho nhau. Giúp cho cơ thể chúng ta dễ hấp thu cũng như nhận được toàn bộ dưỡng chất có trong 2 dược liệu quý này.

Viên nang Đông Trùng Hạ Thảo sapa
 

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm viên nang, viên nén, bột....Đông Trùng Hạ Thảo kết hợp Hồng Sâm hàn quốc. Bạn chỉ nên mua và sử dụng những sản phẩm uy tín, có hàm lượng hoạt chất cao để đạt được hiệu quả mong đợi. 
Bạn có thể tham khảo sản phẩm Viên nang Đông Trùng Hạ Thảo Sapa được sản xuất bởi công ty Traphaco Sapa. Là đơn vị ĐẦU TIÊN nghiên cứu tại Trung tâm dược lý lâm sàng, Trường đại học Y Hà Nội - Bộ Y tế đã và đang được đăng trên tạp chí trong nước và quốc tế.

Viên nang Đông Trùng Hạ Thảo Sapa

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tea House được sinh ra từ niềm đam mê bất tận với lá trà Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng mang đế n những sản phẩm trà thơm ngon, sánh đượm trong không gian thoải mái và lịch sự với mức giá hợp lý.

Đọc tiếp

Bài viết liên quan

Nên dùng loại Đông Trùng Hạ Thảo nào

Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu quý hiếm và rất đa dạng về nguồn gốc, chủng loại, cũng như dạng bào chế. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo loại nào là tốt là phù hợp, nên sử dụng loại nào. Bài viết ngày hôm n...

Đông Trùng Hạ Thảo ăn sống được không

Đông Trùng Hạ Thảo có ăn sống được không. Là câu hỏi mà các chuyên gia thường gặp và đã được giải đáp như sau Đông Trùng Hạ Thảo có giá trị dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất, axit amin. Khi gặp nhiệ...

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm đắt đỏ. Làm thế nào để bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo được tốt nhất là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được thô...