Đông trùng hạ thảo Elipha Hotline: 097 191 2828

Đông trùng hạ thảo Elipha Tìm kiếm
Đông trùng hạ thảo EliphaTài khoản
Các cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo bổ dưỡng
17/08/2021

Các cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo bổ dưỡng

Đông Trùng Hạ Thảo được biết đến là dược liệu quý chữa được bách bệnh và có giá thành không hề rẻ. Chính vì vậy khi sử dụng, bạn nên chắc chắn là mình đã nắm được cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo đúng cách. Để đảm bảo trong quá trình bảo quản và chế biến không làm hao hụt dưỡng chất.

Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn các cách chế biến Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng, đảm bảo NGON – BỔ DƯỠNG

Cách chế biến DTHT

 

Trên cơ sở về tính bền vững của các hoạt chất quý hiếm có trong Đông Trùng Hạ Thảo và tổng hợp các nghiên cứu từ các chuyên gia y học cổ truyền và hiện đại. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn giúp đạt được hiệu quả cao nhất.

Pha trà

Để pha trà Đông Trùng Hạ Thảo mọi người có thể sử dụng nguyên liệu tươi hoặc khô, cả hai loại đều có tác dụng và vị như nhau. Ở bài viết ngày hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà Đông Trùng Hạ Thảo khô.

Nguyên liệu

Chuẩn bị khoảng 0,5gr-1gr Đông Trùng Hạ Thảo khô (3-5 sợi dạng nấm hoặc 3-5 con)

Nếu muốn có thể kết hợp thêm với các loại dược liệu: nấm Linh Chi, Nhân Sâm, Táo Đỏ, Kỳ Tử....

Ấm pha trà: tốt nhất nên sử dụng vật liệu bằng gốm sứ để đảm bảo an toàn. Nước ấm 65-80 độ C

Các bước thực hiện

Bỏ Đông Trùng Hạ Thảo cùng các dược liệu như trên (nếu muốn) vào bình trà.

Sau đó rót khoảng 250ml nước ấm đã chuẩn bị vào bình.

Lắc nhẹ bình để đảm bảo các nguyên liệu đã ngập nước và đợi 5-7 phút.

Sau khi đợi đủ thời gian như trên, trà chuyển sang màu vàng thanh là có thể sử dụng

Rót trà ra chén và thưởng thức (nếu muốn có thể thêm chút mật ong cho đậm vị)

Sản phẩm nên sử dụng ngay tránh để lâu và hãy nhai và nuốt sợi Đông Trùng Hạ Thảo.

Liều lượng tối ưu với những người có sức khỏe bình thường là 0,5g-1g/ngày (3-5 sợi) với những người đang điều trị có thể tăng thêm liều lượng. Tùy cơ địa có thế sau 1-2 tuần thấy rõ tác dụng với sức khỏe

Trà DTHT

         

Hầm với gà, vịt, chim, các loại thịt

Là món ăn thơm ngon bổ dưỡng, hồi phục sức khỏe nhanh chóng.

Có thể dùng loại tươi hoặc khô, với tươi dùng ½ quả thể hoặc 10 gr Đông Trùng Hạ Thảo khô hầm với các món ăn như Gà, Cá, tốt nhất nên hầm với thịt vịt vì nó dùng được cho tất cả các thể trạng, Gà thì không nên dùng cho người có thể cam, nhiệt. Hầm chín gà, gia cầm…khi gần ăn được thì mới bỏ Đông Trùng Hạ Thảo vào đun nhỏ lửa, đậy vung kín sau đó dùng để tránh bị mất hoạt chất

Chuẩn bị

Đông Trùng Hạ Thảo Sapa, hạt sen (tươi hoặc khô), kỷ tử, gia vị, (một con vịt, hoặc gà,...)

Thực hiện

Vịt, gà,... sơ chế sạch, bỏ nội tạng, xát muối và gừng khử tanh và rửa lại bằng nước sạch, hạt sen, kỷ tử rửa sạch, để ráo nước.

Nhồi một nửa hạt sen và kỷ tử vào trong bụng ( vịt, gà,...) khâu lại cho vào nồi đổ ngập nước hầm trong khoảng 1 tiếng rưỡi.

Lưu ý: khi bắt đầu hầm cho luôn cả phần hạt sen và kỷ tử còn lại vào đun cùng.

Sau khi (vịt, gà,...) và các gia vị đã được hầm đủ thời gian, cho đông trùng hạ thảo vào, đun thêm 10 phút, nêm nếm gia vị vừa miệng.

Nên thưởng thức ngay sau đó để đảm bảo mùi vị cũng như dưỡng chất của Đông Trùng Hạ Thảo.

 

Ngâm rượu

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu qúy thường được dùng để pha trà, ngâm mật ong, nấu cháo....Trong đó rượu Đông Trùng Hạ Thảo là một cách chế biến yêu thích mà khiến các đấng mày râu có thể sử dụng hàng ngày.

Các bạn yên tâm riêng với loại rượu này khi uống sẽ không đau đầu, mà nó còn đem lại rất nhiều công dụng tốt.

Nguyên liệu 

Chuẩn bị nấm Đông Trùng Hạ Thảo tươi hoặc khô

Rượi khoảng 35-40 độ

Bình ngâm rượu (nên chọn bình thủy tinh, gốm sứ:

Có thể bổ sung : Sâu cau, ba kích, đinh lăng tùy theo sở thích để tăng hương vị

Cách ngâm

Bạn chỉ cần bỏ các nguyên liệu chuẩn bị vào bình, sau đó rót rượu đầy bình sao cho ngập nguyên liệu

Chú ý tỉ lệ sau

Mỗi quả thể tươi ngâm với 1-1,5 lít rượu, nên ngâm với rượu khoảng 35- 40 độ do Đông trùng hạ thảo tươi có nhiều nước nên độ của rượu sẽ giảm xuống 30-35 độ là vừa.

Loại khô khoảng 10-20 gam ngâm với 1,5-2 lít rượu khoảng 30-35 độ là phù hợp, nếu dùng rượu cao độ quá sẽ làm biến đổi một số hoạt chất quý hiếm.

Có thể ngâm thêm với 1 số loại dược liệu khác nữa: Sâm Cau, Ba Kích, Đinh Lăng…để tạo vị ngon cho rượu và cũng làm tăng tác dụng hiệp đồng hỗ trợ sức khỏe, để khoảng 15 ngày thì dùng được.

DTHT ngâm rượu

 

Ngâm mật ong

Đây là sự kết hợp mang lại hiệu quả cao cho sức khỏe mọi người, đặc biệt hệ hô hấp.

Mật ong

Trong mật ong chứa hàm lượng lớn chất chống oxy hóa phenolic có tác dụng ngăn ngừa các bệnh liên quan đến phổi, chống viêm và làm lành các tổn thương ở phổi, giúp giãn cơ trơn hô hấp, phá vỡ chất nhầy ở đường hô hấp giúp bệnh nhân thở, khạc đờm dễ dàng hơn.

Đông Trùng Hạ Thảo

Có tác dụng ích phế, bổ thận, cầm huyết trừ đờm, tăng cường hoạt động của mi phế quản, điều tiết cơ trơn phế quản, tăng khả năng thông khí của phổi, tăng khả năng hô hấp giúp giảm nhẹ các cơn hen.

Khôi phục các tế bào nang phổi đã bị hư hỏng, do đó cực kỳ hiệu quả với các bệnh phổi.

Cho khoảng 300 -500 ml mật ong vào 100 gam Đông Trùng Hạ Thảo tươi xay nhỏ.

Cho khoảng 300-500 ml mật ong với 10 gam Đông Trùng Hạ Thảo khô: Cho Đông Trùng Hạ Thảo Khô qua hơi nước nóng cho mềm sau đó xay cùng với mật ong.

Ngâm hỗn hợp khoảng 15 ngày có thể sử dụng. Để tăng hiệu quả chữa ho nên ngâm cùng với hoa đu đủ đực hoặc với gừng, quế.

DTHT Ngâm mật ong

 

Nấu cháo

Cháo (Gà, vịt, chim,...) Đông Trùng Hạ Thảo là một món ăn vô cùng ngon miệng, dễ làm và bổ dưỡng.

Chuẩn bị

- 100g gạo nếp

- 8-10 sợi đông trùng hạ thảo hoặc 2-4 con đông trùng hạ thảo

- 300g thịt gà nạc

- Các gia vị: mắm, gừng, hành lá, hạt tiêu, bột nêm...

Cách nấu

Bước 1: Vo gạo sạch và để ráo nước trong khoảng 5-10 phút

Bước 2: Làm sạch thịt gà và đem luộc ( cùng gừng, hồi, củ xả, chút nước mắm). Vớt ra để nguội. Sau đó xé thành các sợi mỏng.

Bước 3: Cho gạo vào nấu. Đợi khi cháo chín, cho thịt gà và trùng thảo vào. Cho gia vị vừa miệng ăn. Đun tiếp nhỏ lửa 10-15 phút. Sau đó tắt bếp và cho ra bát thưởng thức ( cùng hành lá, tía tô, rau mùi).

Ngoài ra tùy theo khẩu vị bạn có thể nấu cùng với đỗ xanh.

Cháo DTHT

 

Trên đây là những cách chế biến thông dụng của Đông Trùng Hạ Thảo bổ dưỡng. Ngoài ra bạn cũng có thể dùng làm lẩu và nhiều món ăn khác. Chúng tôi sẽ chia sẻ ở những bài viết tiếp theo!

Đối với sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo nuôi trồng (Cordyceps Militaris) bạn hoàn toàn có thể yên tâm với sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Sapa – Elipha Cordyceps được sản xuất bởi công ty Traphaco Sapa. Với quy trình nuôi cấy Đông Trùng Hạ Thảo Sapa - EliphaCordyceps bằng các nguyên liệu hữu cơ thân thiện với sức khỏe và theo mô hình nuôi cấy rất đặc biệt “Bán tự nhiên” hấp thu được tinh túy của đất trời vùng Sa Pa huyền diệu được thiên nhiên ban tặng.

DTHT Sapa

Công Ty Traphaco Sapa- Nơi Nghiên Cứu Và Phát Triển Dòng Đông Trùng Hạ Thảo Elipha Cordyceps

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Tea House được sinh ra từ niềm đam mê bất tận với lá trà Việt Nam. Chúng tôi đã không ngừng mang đế n những sản phẩm trà thơm ngon, sánh đượm trong không gian thoải mái và lịch sự với mức giá hợp lý.

Đọc tiếp

Bài viết liên quan

Nên dùng loại Đông Trùng Hạ Thảo nào

Đông Trùng Hạ Thảo là dược liệu quý hiếm và rất đa dạng về nguồn gốc, chủng loại, cũng như dạng bào chế. Vậy Đông Trùng Hạ Thảo loại nào là tốt là phù hợp, nên sử dụng loại nào. Bài viết ngày hôm n...

Đông Trùng Hạ Thảo ăn sống được không

Đông Trùng Hạ Thảo có ăn sống được không. Là câu hỏi mà các chuyên gia thường gặp và đã được giải đáp như sau Đông Trùng Hạ Thảo có giá trị dinh dưỡng cao, giàu khoáng chất, axit amin. Khi gặp nhiệ...

Cách bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo là một dược liệu quý hiếm đắt đỏ. Làm thế nào để bảo quản Đông Trùng Hạ Thảo được tốt nhất là mối quan tâm lớn của người tiêu dùng. Ở bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin được thô...